Tham gia khóa học tinh chế yến mấy ngày thì làm được?

Tham gia khóa học tinh chế yến mấy ngày thì làm được?

Hộp mica, hộp nhựa trong đựng đông trùng hạ thảo
December 28, 2020
Mua yến vụn chưng yến hũ/ yến lon giá rẻ ở đâu?
December 6, 2022
Hộp mica, hộp nhựa trong đựng đông trùng hạ thảo
December 28, 2020
Mua yến vụn chưng yến hũ/ yến lon giá rẻ ở đâu?
December 6, 2022

Học làm yến tinh chế chỉ là một lớp học của khóa học tinh chế tổ yến, bởi vậy thời gian hoàn thành khóa học và có thể làm được cũng rất ngắn – chỉ từ 2 – 3 ngày là anh chị có thể làm được rồi.

Điều kiện cần để tham gia khóa học làm yến tinh chế là gì để nhanh tốt nghiệp?

Để làm ra 1 tổ yến tinh chế hoàn chỉnh thì anh chị sẽ học cách xử lý tổ yến: phân loại yến, ngâm nước, nhặt lông, phân loại, đắp tổ, sấy.

Trong đó, bước nhặt lông là bước đòi hỏi sự kiên nhẫn của người thợ. Đây cũng được coi là bước quan trọng nhất để lấy được sự hài lòng của khách hàng đối với sản phẩm tổ yến.

Nó thể hiện tính thẩm mỹ và sạch sẽ khi khách hàng sử dụng. (Có nhiều người nhặt ẩu cho nhanh, nhìn sạch nhưng khi ngâm để chưng thì lông tơ rất nhiều, khách mua về lần sau không dám mua nữa).

Để làm được điều này, điều kiện cần để tham gia khóa học là nhanh tay và tinh mắt. Bởi vậy, độ tuổi phù hợp là 15 – dưới 40 tuổi. Chứ thực sự nếu cô chú lớn tuổi quá thì theo nghề sẽ rất cực. Cô chú có thể học kỹ thuật để hướng dẫn người làm cho mình thì ổn hơn. Nếu cô chú lớn tuổi thì nên cân nhắc điều này ạ.

Trước khi tham gia khóa học, anh chị nên ở nhà ngâm tổ yến và luyện cầm nhíp nhặt 2 – 3 ngày cho quen tay. Còn kỹ thuật nhặt như nào, tới khóa học thì anh chị sẽ được hướng dẫn để xử lý nhanh hơn và hiệu quả hơn.

Chúng tôi xin nhắc lại: Siêng năng là đức tính rất cần nếu anh chị muốn theo nghề làm yến.

Thời gian cần để hoàn thành từng bước trong khóa học tinh chế tổ yến

Như chúng tôi đã nói ở trên, để làm ra 1 tổ yến tinh chế hoàn chỉnh có giá trị lợi nhuận thì chúng ta cần thực hiện từng bước:

  • Phân loại chọn nguyên liệu: Đây là phần lý thuyết cực kỳ quan trọng đối với người kinh doanh yến sào. Chúng ta cần phân loại trước xem tổ nào có thể bán hàng xếp hộp, tổ nào làm hàng rút lông, tổ nào thì nên cho vào làm tinh chế….Từ đó, nâng cao giá trị của lô tổ yến, đồng thời tạo ra giá trị cho tổ yến mang làm tinh chế. (Khoảng 10 – 15p)
  • Ngâm nước và nhặt lông: Ngâm sao cho vừa đủ, tránh yến ngậm quá nhiều nước, rất khó để căn trọng lượng tổ yến khi sấy khô và giữ được hình dạng tổ yến khi sấy. Đặc biệt, khi nhặt lông chúng ta cần phải có kỹ thuật để xử lý yến vụn, yến bể sao cho nhanh và tránh được thất thoát trong quá trình làm sạch. Ngoài ra, khi làm sạch yến thì chúng ta cần phải phân sợi, vụn, sơ mướp để làm ở bước sau cho đẹp. (Tập làm khoảng 1 ngày)
  • Đắp tổ và sấy: Đây là kỹ thuật đắp tổ để sợi trải đều, đẹp, phân bổ sợi – vụn – sơ mướp cho đồng đều toàn lô, khi khách ăn sẽ cảm nhận được chất lượng của hàng mình bán. Khóa học sẽ hướng dẫn học viên cách đắp tổ yến, kéo sợi, sấy sao cho đẹp và giữ được form đẹp khi sấy ra thành phẩm. (Khoảng 1 ngày),

Như vậy, sơ sơ thì chúng ta cần phải dành thời gian 2 ngày để có thể hoàn thành được khóa học tinh chế tổ yến.

Anh Chị muốn đăng ký khóa học hãy liên hệ 0935775539 Ms Nga để book lịch ngay.

Xem thêm: Bán dụng cụ làm yến tinh chế đầy đủ cả bộ giá rẻ nhất thị trường

 

Comments are closed.